Loading image...
Loading image...

Loading image...

Khoa Sư phạm - Sứ mệnh đào tạo giáo viên

Ngày đăng: 11/23/2020 8:46:59 AM

Truy cập: 234 | Tiểu mục: Đào tạo - Tuyển sinh

Người viết: Huỳnh Văn Lạc


Khoa Sư phạm được thành lập năm 2010, trên cơ sở hợp nhất các khoa Tiểu học, khoa Xã hội, khoa Tự nhiên,….

Hiện khoa Sư phạm là khoa có quy mô lớn nhất trong trường Cao đẳng Bình Định cả về số lượng cán bộ - giảng viên và học sinh – sinh viên.

Về đội ngũ cán bộ - giảng viên: Khoa Sư phạm hiện có 20 người. Tuổi đời trung bình là 40. Phân nửa số cán bộ - giảng viên trong khoa có tuổi nghề từ 25 năm trở lên, người trẻ nhất cũng trải qua 5 năm công tác.


Về trình độ đào tạo, hiện đã có trên 90% cán bộ - giảng viên của khoa có trình độ Thạc sĩ, trong đó có 02 giảng viên chính.

Với một đội ngũ chững chạc về tuổi đời, dày dặn về tuổi nghề, có nhiếu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, giáo dục; có tâm huyết với nghề; có tinh thần đoàn kết tốt,…các cán bộ - giảng viên khoa Sư phạm đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ vẻ vang của mình trong sứ mệnh đào tạo ra những thế hệ thầy cô giáo phục vụ đắc lực cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.


Về quy mô đào tạo: Tổng số học sinh – sinh viên khoa Sư phạm đang trực tiếp quản lý và đào tạo là trên 700 em, bao gồm một số ngành học:  giáo dục Mầm non (Trung cấp, Cao đẳng), giáo dục Tiểu học, Sư phạm Văn – Sử, Sư phạm Toán – Tin,…


Về thành tích của khoa Sư phạm: Nói chung, trong mọi thành tích của Nhà trường sự đóng góp của khoa Sư phạm là rất đáng kể, khoa luôn đi đầu và tham gia tích cực mọi phong trào, mọi hoạt động của nhà trường. Tập thể của khoa luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen nhiều năm liền.

Chi bộ khoa Sư phạm luôn đạt danh hiệu là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, được Đảng ủy Nhà trường và Đảng ủy Khối ghi nhận, khen thưởng.


Tổ Công đoàn khoa Sư phạm là một tổ ấm, mọi sự vui buồn của các công đoàn viên trong khoa và gia đình của họ đều được tổ quan tâm, chia sẻ tận tình. Không những thế, mọi cuộc vận động từ công đoàn trường hay công đoàn cấp trên về ủng hộ người mắc bệnh hiểm nghèo, ủng hộ bão lụt,… đều được các công đoàn viên trong  khoa hưởng ứng tích cực và đóng góp kịp thời. Với những đóng góp của mình, Tổ Công đoàn khoa Sư phạm nhiều năm liền đã nhận được nhiều bằng khen từ các tổ chức công đoàn cấp trên.


Liên chi đoàn khoa Sư phạm là một Liên chi mạnh, đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động phong trào của Nhà trường nói chung, phong trào của Đoàn trường nói riêng. Liên chi đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa có tính giáo dục cao như: hiến máu nhân đạo, mùa hè xanh, đỡ đầu các cháu mồ côi, cơ nhỡ,…nhiều hoạt động phong trào văn – thể - mĩ đã khơi dậy sự hứng thú trong học sinh – sinh viên. Với những thành tích đó, nhiều năm liền tập thể Liên chi đoàn khoa Sư phạm được Tỉnh đoàn cấp bằng khen. Và cũng có nhiều đoàn viên ưu tú được công nhân danh hiệu là “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, cấp trung ương, nhiều đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.


Hướng về tương lai với một truyền thống, một bề dày đã tạo lập, cộng với nhận thức đầy đủ về yêu cầu đổi mới của ngành, yêu cầu ngày càng cao của xã hội và trách nhiệm rất nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang của mình, cán bộ - giảng viên khoa Sư phạm đã và đang tiếp tục học tập, nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn-nghiệp vụ, nhằm hoàn thành sứ mệnh cao cả là đào tạo ra thế hệ giáo viên cho tỉnh nhà.

Huỳnh Văn Lạc

 

CÁC BÀI KHÁC

- Cẩm nang tổ chức giảng dạy, học tập trực tuyến (18/8/2021)
- Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Bình Định tổ chức thăm, tặng quà tại trạm kiểm soát dịch bệnh xã Phước Hòa - huyện Tuy Phước (5/8/2021)
- Xây dựng điểm đến an toàn, đặc trưng, thân thiện, hấp dẫn (3/8/2021)
- Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021 (26/7/2021)
- Tổng kết công tác Nghiên cứu khoa học - Năm học 2020-2021 (8/7/2021)

LỊCH

CÔNG TÁC TUẦN


Lịch công tác tuần - Từ ngày 27/09/2021

(Xem tất cả)

 
Loading...

VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH

KHẢO SÁT Ý KIẾN

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, bạn cho rằng:

Cần cung cấp cho sinh viên cơ sở lý thuyết thật vững chắc, kỹ năng thực hành có thể được tiếp tục rèn luyện sau khi ra trường.

Phải tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, cơ sở lý thuyết chỉ cần được cung cấp ở mức độ căn bản.


FACEBOOK

GOOGLE MAP

LIÊN KẾT

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...