Loading image...
Loading image...

Loading image...

Liên kết đào tạo GDQP-AN cho sinh viên trường Cao đẳng Bình Định

Ngày đăng: 1/30/2021 10:17:36 PM

Truy cập: 289 | Tiểu mục: Đào tạo - Tuyển sinh

Người viết: Bảo Hoàng

Thực hiện Thông tư liên tịch 123/2015/TTLT-BQP-BGD ĐT-BLĐTBXH, ngày 05/11/2015  của Bộ Quốc phòng, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XHvề quy định, tổ chức hoạt động của Trung tâm GDQP_AN; liên kết giáo dục QP-AN của các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học

Căn cứ kế hoạch 2158/KH-TQS ngày 17/12/2020 của Trường Quân sự- Bộ Tư lệnh Quân khu 5 về tổ chức dạy môn học GDQP-AN cho sinh viên Trường Cao đẳng Bình Định.

Căn cứ kế hoạch năm học 2020-2021 của Trường Cao đẳng Bình Định.

BGH nhà trường chỉ đạo tiến hành liên kết dạy học môn học GDQP-AN với Trường Quân sự Quân khu 5 (Đà Nẵng), đây là lần đầu tiên hai đơn vị tiến hành liên kết thực hiện nội dung này.


Lớp học GDQP-AN diễn ra từ ngày 11 tháng 01 năm 2021 đến hết ngày 28 tháng 01 năm 2021 tại Hội trường 350 chỗ và sân tập của Trường Cao đẳng Bình Định. Có 294 sinh viên năm 1 và năm 2 các ngành Cao đẳng Sư phạm của trường tham gia lớp học.

Tuy là học tại Trường nhưng các bạn sinh viên được khoác trên mình bộ quân phục, giờ giấc tác phong được các giảng viên và ban quản lý lớp yêu cầu thực hiện nghiên túc vì vậy mà các bạn như được học tập và sinh hoạt trong môi trường quân đội. Đa số các bạn sinh viên đã hoàn thành tốt các yêu cầu của lớp học, học tập, rèn luyện nghiêm túc. Thông qua lớp học, các bạn sinh viên đã nâng cao được ý thức bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; ý thức đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; thấy rõ vai trò, trách nhiệm bản thân đối với đất nước… Ngoài ra, các em còn được nghiên cứu các kỹ năng quân sự cần thiết, biết sử dụng một số loại vũ khí bộ binh…


Thêm vào đó, đây cũng là lần đầu tiên các bạn được khoác trên mình bộ quân phục nên có một chút lạ lẫm thú vị, khiến nhiều bạn rất thích thú. Nhiều bức ảnh kỷ niệm với bộ quân phục được các bạn thực hiện để ghi dấu một kỳ học quân sự đáng nhớ góp thêm vào kho kỷ niệm của một thời sinh viên sôi nổi.


Đánh giá chung, lớp học đã diễn ra nghiêm túc, có chất lượng và hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra.

                                                                                      Bảo Hoàng

CÁC BÀI KHÁC

- Cẩm nang tổ chức giảng dạy, học tập trực tuyến (18/8/2021)
- Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Bình Định tổ chức thăm, tặng quà tại trạm kiểm soát dịch bệnh xã Phước Hòa - huyện Tuy Phước (5/8/2021)
- Xây dựng điểm đến an toàn, đặc trưng, thân thiện, hấp dẫn (3/8/2021)
- Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021 (26/7/2021)
- Tổng kết công tác Nghiên cứu khoa học - Năm học 2020-2021 (8/7/2021)

LỊCH

CÔNG TÁC TUẦN


Lịch công tác tuần - Từ ngày 27/09/2021

(Xem tất cả)

 
Loading...

VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH

KHẢO SÁT Ý KIẾN

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, bạn cho rằng:

Cần cung cấp cho sinh viên cơ sở lý thuyết thật vững chắc, kỹ năng thực hành có thể được tiếp tục rèn luyện sau khi ra trường.

Phải tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, cơ sở lý thuyết chỉ cần được cung cấp ở mức độ căn bản.


FACEBOOK

GOOGLE MAP

LIÊN KẾT

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...