Truy cập: 1275366


Loading image...

Trường Cao đẳng Bình Định phối hợp với Sở Lao động Thương binh xã hội và Trung tâm Khuyết tật và Phát triển DRD tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm "Một thế giới cho tất cả: "

Ngày đăng: 2/27/2017 10:18:09 AM

Lượt truy cập: 442 | Tiểu mục: Sự kiện xã hội

Người viết: Dư Nghĩa

        "Một thế giới cho tất cả" là chuỗi hành trình mà Trung tâm Khuyết tật và Phát triển DRD thiết kế dành riêng để thực hiện tại các trường đại học, cao đẳng. Chương trình đã được tổ chức tại nhiều trường đại học và cao đẳng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Nhắm tiếp tục lan tỏa chương trình đến với tất cả các bạn sinh viên trên toàn quốc, trung tâm DRD đã chọn 2 tỉnh Bình Định và Tây Ninh là điểm đến tiếp theo trong chuỗi sự kiện tuyên truyền về người khuyết tật đến với công chúng để xã hội càng hiểu hơn những khó khăn và những gì người khuyết tật muốn được giúp đỡ để vươn lên trong cuộc sống.

       Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, đám cưới

Đại biểu tham dự Chương trình giao lưu "Một thế giới cho tất cả"

 

        Đây là một chương trình ý nghĩa, có giá trị nhân văn cao và góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh sinh viên, cho nên chương trình đã thu hút gần 500 bạn học sinh sinh viên đến tham dự và giao lưu với chương trình. Đặc biệt chượng trình có sự hiện diện của ông Phan Đình Hoà - Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh xã hội Tỉnh, bà Lưu Thị Ánh Loan - Quyền Giám đốc trung tâm DRD, thầy Trần Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và nhiều thấy cô giáo trong Nhà trường.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Thầy Trần Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

        Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Trần Thanh Bình thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường cám ơn Trung tâm Khuyết tất và Phát triển DRD đã chọn trường Cao đẳng Bình Định làm điểm đến tại Tỉnh Bình Định. "Một thế giới cho tất cả" là khẩu hiệu nói lên sự bình đẳng, sự tôn trọng, quyền được sống được mưu cầu hạnh phúc cho tất cả mọi người trên thế giới đặc biệt ở đây đối tượng là những người khuyết tật, những người kém may mắn trong cuộc sống vì những khiếm khuyết trên cơ thể. Thầy Trần Thanh Bình kêu gọi toàn thể học sinh sinh viên trong Nhà trường hãy sẵn sàng dang rộng bàn tay để giúp đỡ những người kém may mắn và Nhà trường cũng sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em khuyết tật có thể theo học tại trường.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Bà Lưu Thị Ánh Loan tặng hoa cám ơn Ban Giám hiệu Nhà trường

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Bà Lưu Thị Ánh Loan giới thiệu về DRD và mục đích thực hiện chương trình "Một thế giới cho tất cả"

        Thông qua những đoạn clip giới thiệu về những bạn sinh viên bị khuyết tất nhưng vẫn vượt qua tất cả những mặc cảm, tự ty, những khó khăn để vươn lên quyết tâm theo đuổi con đường học tập để trở thành người có ích cho xã hội; những tình huống đặt ra cho các bạn học sinh sinh viên giải quyết khi gặp những người khuyết tật cần giúp đỡ đã giúp cho các bạn học sinh sinh viên biết được cách giúp đỡ người khuyết tật như thế nào cho đúng.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, đám đông

Giao lưu với các bạn học sinh sinh viên

       Đặc biệt tại chương trình, các bạn học sinh sinh viên được giao lưu với bạn Hà Văn Đông bị khiếm thị đến từ tỉnh Hải Dương. Bạn Đông đã chia sẽ những khó khăn và thuận lợi của một người bị mù khi học và khi sinh hoạt trong cuộc sống và những nghị lực phi thường của bạn để vươn lên và đón nhận nhiều niềm vui trong cuộc sống. Bạn Đông còn gửi tặng chương trình những tiết mục văn nghệ đầy sôi động.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười

              Chương trình kết thúc, để lại cho mỗi học sinh sinh viên những cảm xúc, những suy nghĩ riêng trong mỗi người, nhưng tất cả cùng chung một nhận thức là chung tay vì một "Thế giới cho tất cả".

- Hết -

CÁC BÀI KHÁC

- Trường Cao đẳng Bình Định tổ chức các hoạt động Xuân tình nguyện năm 2018 (5/2/2018)
- Đảng bộ trường Cao đẳng Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 - Phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2018 (2/2/2018)
- Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh Bình Định tổ chức Lễ Bế mạc lớp "Bồi dưỡng nhận thức về Đảng" năm 2018 tại trường Cao đẳng Bình Định (29/1/2018)
- Đảng bộ trường Cao đẳng Bình Định tổ chức Hội nghị "Học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. (22/1/2018)
- Trường Cao đẳng Bình Định tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức và Người lao động năm học 2017 - 2018 (20/1/2018)

TRA CỨU

PHÁT THANH THANH NIÊN

    Không tìm thấy liên kết nào.

BÀI VIẾT CHUYÊN ĐỀ

Loading image...

Bảo vệ dữ liệu của bạn

Công nghệ thông tin đang ngày càng tạo ra những ảnh hưởng rộng rãi và sâu sắc hơn tới cuộc sống của chúng ta. Giá thành của các công nghệ, kể cả phần cứng và phần mềm, ngày càng trở nên rẻ hơn....

KHẢO SÁT Ý KIẾN

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, bạn cho rằng:

Cần cung cấp cho sinh viên cơ sở lý thuyết thật vững chắc, kỹ năng thực hành có thể được tiếp tục rèn luyện sau khi ra trường.

Phải tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, cơ sở lý thuyết chỉ cần được cung cấp ở mức độ căn bản.


LIÊN KẾT

Loading image...

Loading image...