Loading image...
Loading image...

Loading image...

Hội trại chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 4/2/2019 12:32:54 PM

Truy cập: 2469 | Tiểu mục: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên

Người viết: Ban Biên tập

            Sáng 24/3/2019, Đoàn trường Cao đẳng Bình Định khai mạc Hội trại chào mừng 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Hội trại diễn ra trong vòng một ngày với nhiều hoạt động sôi nổi như: Gian hàng ẩm thực, Mô hình sáng tạo, Trò chơi dân gian và nhảy Flashmob. Gần 1000 HSSV của các chi đoàn năm I, năm II và một số bạn sinh viên năm 3 đang trong giai đoạn TTTN cũng về tham gia đã mang đến cho hội trại một không khí tuổi trẻ đầy năng động.


            Hội trại vinh dự được đón thầy Lê Xuân Nguyên – P. Hiệu trưởng, thầy Trần Tuấn – Chủ tịch công đoàn trường, các thầy cô là trưởng các khoa, các phòng ban trong nhà trường cùng các giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập cũng đến dự và hòa vào các hoạt động của các bạn HSSV.

            Để tham gia hội trại, các chi đoàn đã có sự chuẩn bị từ nhiều ngày trước, từ trang trí hội trại, chuẩn bị món ăn, mô hình sáng tạo, tập các bài nhày, bài múa dân gian đến cả việc thiết kế trang phục, slogan riêng cho chi đoàn mình… Hội trại chính thức khai mạc vào sáng chủ nhật, ngày 24/3/2019 nhưng việc dựng trại gần như đã hoàn thành từ ngày hôm trước. Khi đại biểu, quý thầy cô giáo có mặt để dự lễ thì hội trại đã rộn ràng đủ sắc màu và ngập tràn âm thanh sôi động.


            Đúng 8h30, Lễ khai mạc được bắt đầu với màn khởi động sôi nổi do thầy Nguyễn Pháp điều khiển. Nhiều bài hát, điệu nhảy, trò chơi tập thể tạo cho các bạn sinh viên sự hứng khởi, sẵn sàng cho một ngày đầy sắp những hoạt động.


            Sau màn khởi động, không gian hội trại lắng lại với phần nghi lễ và phần diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của thầy Đặng Tiểu Bình – BT Đoàn trường.


            Sau hơn 1 giờ làm lễ, Hội trại bước vào phần thi đầu tiên Gian hàng ẩm thực. Lúc này nắng cũng đã lên đầy. Ban Giám khảo đội nắng đến thăm các trại cũng như chấm điểm cho phần thi này. Các trại viên tập trung đông đủ để chào đón Ban Giám khảo và các thầy cô đến thăm. Từng trại giới thiệu về các món ăn, sự chuẩn bị, ý tưởng trình bày… Suốt quá trình thi, nhiều món ăn ngon, thức uống đủ vị được các trại trao đổi, mời tặng giữa các trại tạo nên không khí giao lưu, kết nối rất vui vẻ, thân thiện.

            Trước đó nhiều ngày, tại nhiều nơi trong khuôn viên trường, từng nhóm các bạn sinh viên luyện tập các điệu múa, bài nhảy tạo nên một nét sinh hoạt vui tươi đậm chất sinh viên. Thiết nghĩ, những hoạt động như trên cần được duy trì hàng tuần, hàng tháng như một nét văn hóa đặc trưng của sinh viên nói chung và sinh viên Cao đẳng Bình Định nói riêng.


            Sau phần thi Gian hàng ẩm thực, tưởng rằng không khí hội trại sẽ trầm xuống ở phần quà tặng âm nhạc. Tuy vậy, không khí chỉ tạm lắng xuống khoảng 15 phút sau đó là liên tục các bài nhạc sôi động cùng với những vũ điệu đường phố đầy ngẫu hứng được các trại lần lượt thi diễn tạo nên không khí hội trại vô cùng sôi động, hào hứng tưởng chừng không thể dứt. Trại viên ở các trại rồi các thầy cô cũng hòa vào, nối đuôi diễu hành qua các trại tạo nên một không khí lễ hội tưng bừng.


            Chiều 24/3/2019, lần lượt các phần thi Mô hình sáng tạo, Trò chơi dân gian và nhảy flashmob tiếp nối không khí hứng khởi của hội trại. Khi được hỏi phần thi nào được các bạn sinh viên yêu thích nhất thì gần như tất cả đều lựa chọn phần trò chơi dân gian. Phần thi này gần như là chủ đạo ở tất cả các hội trại trong nhiều năm qua. Phần thi mang lại nhiều tiếng cười, sự vui vẻ, hài hước cho cả người chơi lẫn người cổ vũ. Phần thi nhảy Flashmob cũng đầy hứng khởi với nhiều bài nhày được dàn dựng và luyện tập công phu của các trại viên từ động tác, đội hình, đầu tư trang phục đến mix nhạc. Hàng loạt các video clip phần thi này được các bạn sinh viên chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đủ chứng minh sự hấp dẫn của phần thi này.


            Kết quả của các phần thi được tóm lược như sau: Phần thi Gian hàng ẩm thực, giải hhất, nhì, ba lần lượt thuộc về các lớp CM16B, CM16A, CH14A; Tương tự như vậy, phần thi nhảy Flashmob: CH14A, CM16A, CH14B; Mô hình sáng tạo: CM16B, CM16A, CH14A; Trò chơi dân gian: TA13, CM17B, KT12;

            Giải toàn đoàn, giải nhất thuộc về chi đoàn CM16B; hai giải nhì thuộc về chi đoàn CM16A và CH14A; hai giải ba thuộc về chi đoàn CM17B và KT12.

            Xin chúc mừng các chi đoàn đạt các giải cao trong hội trại.

            Trong hội trại chúng ta cũng có thể gặp những slogan vừa hài hước vừa thể hiện được quyết tâm được của in trên áo của các trại viên hay được hô to trong những lần cổ vũ như: “Đoàn kết đập chết khó khăn” của chi đoàn KT12, “Lớp cô Hạnh là phải mạnh” của chi đoàn 16MB, “QN14 xì teen nhưng không hết pin”… Thực sự là rất thú vị.


            Chúng tôi cũng đã phỏng vấn một số bạn sinh viên về suy nghĩ của các bạn về hội trại, sau đây là một vài suy nghĩ chung của các bạn: Tham gia hội trại rất vui, giúp lớp gắn bó, đoàn kết hơn, giao lưu với các lớp trong khoa nhiều hơn, muốn được tham gia nhiều hơn những hoạt động như vậy và nếu có thể thời gian tổ chức hội trại dài hơn để có thể tham gia lửa trại. Bạn Trần Đình Duy – SV lớp V8 đã viết một bài cảm nghĩ dài về hội trại. Chúng tôi xin trích ra đây một vài dòng trong bài cảm nghĩ của bạn: “Với cương vị là một SV trong trường, tôi thấy Hội trại đã đem lại sự bổ ích, nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười và nhiều bài học giáo dục ở trong đó. Từ đó tôi thấy được tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật cao và phần xây dựng phong trào thi đua của các chi đoàn. Qua hội trại này, tôi mong muốn Đoàn trường sẽ tổ chức ngày Hội trại qua các năm để HS-SV có thể hiểu biết nhiều hơn về ngày truyền thống của Đoàn TN cũng như là có thể giao lưu và học tập các chi đoàn bạn để từ đó rèn luyện bản thân tốt hơn”.

            Hội trại đã qua nhưng dư vị ngọt ngào của nó dường như vẫn còn vương vấn trong tâm trí của các bạn sinh viên và của các thầy cô giáo tham gia hội trại.

            Chúng ta cùng hẹn nhau ở những hoạt động tiếp theo của tuổi trẻ Cao đẳng Bình Định.

            Một số hình ảnh khác được ghi nhận trong hội trại.


CÁC BÀI KHÁC

- Cẩm nang tổ chức giảng dạy, học tập trực tuyến (18/8/2021)
- Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Bình Định tổ chức thăm, tặng quà tại trạm kiểm soát dịch bệnh xã Phước Hòa - huyện Tuy Phước (5/8/2021)
- Xây dựng điểm đến an toàn, đặc trưng, thân thiện, hấp dẫn (3/8/2021)
- Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021 (26/7/2021)
- Tổng kết công tác Nghiên cứu khoa học - Năm học 2020-2021 (8/7/2021)

LỊCH

CÔNG TÁC TUẦN


Lịch công tác tuần - Từ ngày 27/09/2021

(Xem tất cả)

 
Loading...

VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH

KHẢO SÁT Ý KIẾN

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, bạn cho rằng:

Cần cung cấp cho sinh viên cơ sở lý thuyết thật vững chắc, kỹ năng thực hành có thể được tiếp tục rèn luyện sau khi ra trường.

Phải tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, cơ sở lý thuyết chỉ cần được cung cấp ở mức độ căn bản.


FACEBOOK

GOOGLE MAP

LIÊN KẾT

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...