Truy cập: 1285107


Loading image...

Khoa Ngoại ngữ

Ngày đăng: 2/28/2014 8:25:31 AM

Lượt truy cập: 5236 | Tiểu mục: Khoa - Tổ chuyên môn

Người viết: Ban biên tập

Phòng 403 - Tầng 4 - Nhà Hiệu bộ - Trường Cao đẳng Bình Định

Điện thoại: 0562 460 530       Email: k.nn@cdbd.edu.vn

 

TỔNG QUAN

Để có một đội ngũ cán bộ quản lý và giảng dạy phù hợp với xu hướng giáo dục và đào tạo đa ngành của trường, vào tháng 01 năm 2010 Ban Giám hiệu đã quyết định chính thức thành lập một số khoa mới trong đó có khoa Ngoại Ngữ mà tiền thân của nó chính là tổ Mác-Lênin – Ngoại ngữ. Từ lúc ban đầu thành lập khoa với 12 giảng viên, đội ngũ cán bộ giảng dạy trong khoa đã có những thay đổi đáng kể về số lượng lẫn chất lượng. Đến nay khoa Ngoại ngữ đã có 19 giảng viên, gồm 01 Nghiên cứu sinh, 11 Thạc sĩ, 02 đang học Cao học, và 05 Cử nhân. Đội ngũ giảng viên của khoa là một sự kết hợp giữa các giảng viên từng trải, có nhiều kinh nghiệm cả về chuyên môn lẫn nghiệp vụ, và các giảng viên trẻ, có kiến thức chuyên môn tốt và nhiệt tình nghề nghiệp. Khoa Ngoại ngữ cũng khuyến khích và tạo điều kiện cho các giảng viên trẻ tự học và trau dồi chuyên môn để 100% giảng viên có cơ hội được đào tạo ở trình độ Thạc sĩ cả trong lẫn ngoài nước. Khoa cũng tìm cách nâng cao số lượng giảng viên có trình độ Tiến sĩ nhằm đạt được mục tiêu chuẩn hóa chất lượng đội ngũ giảng viên mà Nhà trường đề ra.

Những năm qua với sự nỗ lực của tất cả các thành viên, khoa Ngoại ngữ đã từng bước phấn đấu, vươn lên và đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng, góp phần không nhỏ vào sự lớn mạnh của nhà trường. Nếu như trước kia khoa Ngoại ngữ chỉ giảng dạy các học phần Tiếng Anh không chuyên trong toàn trường thì trong những năm gần đây khoa đã tham gia đào tạo Cử nhân Anh văn Cao đẳng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh nhà. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm công tác biên dịch, phiên dịch, dịch vụ xã hội, v.v… hoặc có thể giảng dạy tại các trường Tiểu Học và Trung học cơ sở (với điều kiện sinh viên học thêm Chứng chỉ Sư phạm được đào tạo ngay trong nhà trường). Bên cạnh đó, Khoa còn phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ của trường đào tạo và cấp Chứng chỉ quốc gia Tiếng Anh trình độ A, B, C cho rất nhiều học viên trong và ngoài nhà trường.

Song song với công tác giảng dạy, khoa Ngoại ngữ đặc biệt rất quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học vì đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Kết quả là nhiều thành viên trong khoa đã có những sáng kiến kinh nghiệm và giáo trình được nhà trường đánh giá cao. Say mê công tác giảng dạy và nghiên cứu nhưng khoa Ngoại ngữ cũng rất tích cực và hăng hái tham gia vào các hoạt động, phong trào do Công đoàn và Đoàn trường tổ chức.

Sự đi lên, phát triển không ngừng của khoa Ngoại ngữ một phần là nhờ vào sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám Hiệu nhà trường về việc nâng cao chất lượng đội  ngũ cán bộ, giáo viên. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên trong khoa đi học các lớp đào tạo trên chuẩn kể cả trong nước và ngoài nước. Vì vậy, hiện tại khoa Ngoại ngữ có đến 01 NCS, 03 Thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài, 11 Thạc sĩ được đào tạo trong nước trên tổng số 19 cán bộ giảng dạy. Bên cạnh đó, nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy môn Tiếng Anh. Đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển giáo dục và đào tạo của khoa Ngoại ngữ nói riêng và của toàn trường nói chung.

Năm vừa qua, trường tuyển sinh sinh viên cao đẳng ngành Tiếng Anh khóa 10 với chỉ tiêu là 250, trong đó có hơn 400 hồ sơ đăng ký xét tuyển. Kết quả là khoảng hơn 250 sinh viên trúng tuyển nhập học làm cho số lượng sinh viên khoa Ngoại ngữ tăng lên đáng kể - hơn 700 sinh viên. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho khoa Ngoại ngữ và cho cả trường Cao đẳng Bình Định vì điều đó cũng chứng tỏ rằng uy tín về chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường ngày càng lớn mạnh và vang xa.

 

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

1. Về phía BCN khoa

 • Xây dựng kế hoạch chương trình đào tạo và kế hoạch phát triển hệ thống các môn học thuộc chuyên môn được giao quản lý.
 • Xây dựng chương trình đào tạo bồi dưỡng đội ngũ của Khoa.
 • Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình các môn học mà Khoa đảm nhiệm trên cơ sở thẩm định của Hội đồng đào tạo.
 • Tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp giảng dạy và học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.
 • Giảng dạy các môn thuộc lĩnh vực ngoại ngữ.
 • Trực tiếp quản lý toàn bộ nhân sự của khoa, quản lý học sinh, sinh viên đang theo học các ngành của khoa trên cơ sở nội quy, quy định của Nhà trường, Nhà nước và Pháp luật.
 • Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ trong phạm vi được phân công.
 • Tổ chức kiểm tra theo dõi, đánh giá kết quả và quản lý chất lượng đào tạo giáo dục theo kế hoạch.
 • Tổ chức cho cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động xã hội theo định hướng chung của Nhà trường.
 • Quản lý, khai thác sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất trang thiết bị theo quy định nhà trường. Đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị trong phạm vi đơn vị quản lý.
 • Đề xuất điều động và sử dụng nguồn lực cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, cơ sở vật chất và thiết bị trong phạm vi của Khoa nhằm giải quyết những công việc thuộc chức năng nhiệm vụ theo chương trình kế hoạch đã được duyệt.

2. Về phía SV trong khoa

Sinh viên khoa Ngoại Ngữ có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thuộc các lĩnh vực thể thao, văn nghệ, hoạt động xã hội theo đường hướng giáo dục phát triển toàn diện. Các chuyên viên văn phòng tích cực giúp đỡ sinh viên trong việc cung cấp tài liệu, giải quyết các vấn đề về thủ tục hành chính. Sinh viên cũng luôn được khuyến khích cất lên tiếng nói phản ánh tâm tư nguyện vọng của mình trong quá trình học tập. Nhiều câu lạc bộ được thành lập và các chương trình được tổ chức hàng năm thu hút sinh viên trong và ngoài trường tham gia tạo được sân chơi lành mạnh để sinh viên giao lưu học tập, rèn luyện và phát huy khả năng của mình:

 • Câu lạc bộ Tiếng Anh.
 • Câu lạc bộ Thể thao.   
 • Câu lạc bộ Kỹ năng sống.
 • Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh.
 • Cuộc thi hát Tiếng Anh.
 • Biểu diễn kịch các tác phẩm Văn học Anh – Mỹ.

 

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

1. Tổng quan

Đào tạo những cử nhân Tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và có sức khoẻ tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

2. Điểm mạnh của chương trình

Đội ngũ giảng viên

Khoa Ngoại ngữ có một lực lượng giảng viên hùng hậu, đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Các giảng viên giảng dạy theo đề cương môn học trong đó nêu rõ giáo trình sử dụng, nội dung dạy và học, hình thức ra đề thi cuối khóa, cách thức kiểm tra, đánh giá.

Môi trường học tập

Sinh viên theo học tại Khoa Ngoại Ngữ sẽ được cung cấp môi trường học tập tốt, trang thiết bị hỗ trợ học tiếng hiện đại, giúp sinh viên phát huy khả năng tự học, và tư duy phản biện, để đạt hiệu quả cao trong học tập và công việc sau này.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm

 • Theo quy chế Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy của Bộ GD&ĐT.
 • Tổ chức xét tuyển hằng năm.
 • Khối xét tuyển: D1.
 • Chỉ tiêu xét tuyển: trung bình hàng năm là 250 SV.

4. Cơ hội nghề nghiệp và học tập

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Anh văn có năng lực giảng dạy tiếng Anh tại các trường trung học cơ sở, các trung tâm Anh ngữ, hoặc làm việc tại các công ty dịch thuật, thương mại, du lịch, nhà hàng, khách sạn, … Sinh viên tốt nghiệp có thể theo học các chương trình liên thông lên đại học trong nước và quốc tế.

 

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Tiếp tục đổi mới và xây dựng các ngành đào tạo mới phù hợp với xu thế phát triển của Tiếng Anh hiện nay. Phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, với sức trẻ và nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào, khoa Ngoại ngữ luôn giữ vững là tập thể lao động tiên tiến. Và trong những năm tới, Khoa sẽ tiếp tục  chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần vào sự phát triển không ngừng của trường Cao đẳng Bình Định cũng như xây dựng kế hoạch và chương trình để sớm đào tạo thêm ngành Sư phạm Tiếng Anh nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục của tỉnh nhà.

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Khoa Ngoại Ngữ:  Gồm có tổng cộng 19 CBGV. Trong đó có trưởng khoa, 2 phó trưởng khoa , 1 trợ lý khoa, 1 thư ký khoa và  14 giảng viên khác trong khoa.

TT

 

Họ tên

Chức vụ

Học vị

Liên hệ

1

 

Phan Lê Hải Ngân

Trưởng khoa

Đang học TS

0982 090 945, plhngan@gmail.com

2

 

Nguyễn Hoàng Trang

P. Trưởng khoa

Thạc sĩ

0914 975 978, phtrangqn@yahoo.com

3

 

Võ Thị Ngọc Chính

P. Trưởng khoa

Thạc sĩ

0973 839 442, ngocchinh1984@gmail.com

4

 

Hà Thị Thanh Thúy

Trợ lý khoa

Thạc sĩ

0977 405 074, haththuy@gmail.com

5

 

Nguyễn Thị Mai  Đan

Thư ký khoa

Cử nhân

0975 628 482, nguyenthimaidan@gmail.com

6

 

Bùi  Thị  Hương Giang

GV

Thạc sĩ

0944 644 979, giangbth@cdbd.edu.vn

7

 

Võ Thị  Ngọc Hiền

GV

Thạc sĩ

0169 898 2612, hien.ngoc77@yahoo.com

8

 

Võ Thị Kim Loan

GV

Thạc sĩ

0983 805 119, vkloanqn@yahoo.com

9

 

Phan Phạm Kiều Mi

GV

Cử nhân

0126 855 2848, miphan86@gmail.com

10

 

Phạm Thu Thảo

GV

Đang học ThS

0974 725 590, kendu221@gmail.com

11

 

Trịnh Thị Minh Thi

GV

Thạc sĩ

0914 466 044, minhthiqn@gmail.com

12

 

Võ Thị Kiều Diễm

GV

Thạc sĩ

0937 999 083, vkieudiem@yahoo.com

13

 

Trần Minh Tuấn

GV

Thạc sĩ

0983 283 982, tmtuan2010@yahoo.com.vn

14

 

Đoàn Nguyễn Thị Lệ Hằng

GV

Cử nhân

0169 535 2506, chutchutu_o@yahoo.com.vn

15

 

Lê Hoàng Vân

GV

Đang học ThS

01683 564 739, lehoangvan0908@gmail.com

16

 

Hồ Lệ Hằng

GV

Cử nhân

0914 903 555, holehang89@gmail.com

17

 

Nguyễn Thị Cẩm Vân

GV

Thạc sĩ

0165 957 9678, khanhminhnguyen2205@gmail.com

18

 

Võ Thị Mỹ Phương

GV

Thạc sĩ

0169 400 6116, myphuongvo83@gmail.com

19

 

Nguyễn Thị Xuân Hà

GV

Cử nhân

0934 745 009, hantx@cdbd.edu.vn

- Hết -

CÁC BÀI KHÁC

- Nội quy - Quy chế (28/2/2014)
- Cơ sở vật chất (28/2/2014)
- Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên (28/2/2014)
- Công đoàn (28/2/2014)
- Tổ Tâm lý và Giáo dục học (28/2/2014)

TRA CỨU

PHÁT THANH THANH NIÊN

  Không tìm thấy liên kết nào.

BÀI VIẾT CHUYÊN ĐỀ

Loading image...

Bảo vệ dữ liệu của bạn

Công nghệ thông tin đang ngày càng tạo ra những ảnh hưởng rộng rãi và sâu sắc hơn tới cuộc sống của chúng ta. Giá thành của các công nghệ, kể cả phần cứng và phần mềm, ngày càng trở nên rẻ hơn....

KHẢO SÁT Ý KIẾN

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, bạn cho rằng:

Cần cung cấp cho sinh viên cơ sở lý thuyết thật vững chắc, kỹ năng thực hành có thể được tiếp tục rèn luyện sau khi ra trường.

Phải tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, cơ sở lý thuyết chỉ cần được cung cấp ở mức độ căn bản.


LIÊN KẾT

Loading image...

Loading image...