Loading image...
Loading image...

Loading image...

Chia tay thầy Huỳnh Văn Lạc về hưu

Ngày đăng: 12/29/2020 1:21:06 PM

Truy cập: 507 | Tiểu mục: Tiểu mục khác

Người viết: Lê Xuân Nguyên


Đ/c Lê Xuân Nguyên trao quyết định nghỉ hưu cho thầy Huỳnh Văn Lạc

Kính thưa các đồng chí!

Hôm nay chúng ta đang trong những ngày cuối năm 2020 chuẩn bị chào đón năm mới 2021 – Hòa trong tiết trời se lạnh của mùa đông, với bao kỷ niệm vui buồn lẫn lộn. 

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay ngày 26/12/2020, Đảng ủy, Ban Giám hiệu tổ chức chia tay đồng chí (thầy) Huỳnh Văn Lạc về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.


Thầy Huỳnh Văn Lạc phát biểu trong buổi lễ

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng.

Thầy Huỳnh Văn Lạc sinh ngày 19/12/1960. Sau khi tốt nghiệp khóa 1 chuyên ngành Văn năm 1983 của Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn (nay là Trường Đại học Quy Nhơn), thầy được phân công giảng dạy tại Trường PTCS Gia Lai,
Kon Tum. Từ tháng 09/1984 đến tháng 08/1987, thầy chuyển công tác về Trường PTTH Chư Pông, Gia Lai - Kon Tum. Đến tháng 9 năm 1987 được bổ nhiệm phó Hiệu trưởng, rồi quyền Hiệu trưởng Nhà trường. Thầy là một trong số rất ít thầy giáo trẻ (dưới 30 tuổi) thời điểm đó được bổ nhiệm làm lãnh đạo, quản lý.

Tuy nhiên, vì gia đình thầy quyết định quay về Quy Nhơn (tháng 09/1988), với bao nhiêu kỷ niệm, ray rứt, về lại Quy Nhơn thầy phải xuất phát điểm lại từ đầu. Với gần 38 năm trong nghề dạy học, mặc dù vậy ở cương vị nào, hoàn cảnh có lúc khó khăn, vất vả nhưng thầy vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà trường phân công.

Kính thưa quý thầy cô!

Từ tháng 09 năm 1988 đến nay đồng chí về công tác tại Trường cán bộ quản lý
giáo dục Bình Định, sau đó nhập về Trường Sư phạm Bình Định, rồi nâng lên cao đẳng sư phạm và hôm nay là Trường Cao đẳng Bình Định. Phải nói rằng sự nghiệp “trồng người” của thầy đã cống hiến trọn vẹn cho quê hương Bình Định và tỉnh Gia Lai lân cận.

Đúng vậy, trong quá trình công tác tại trường, đồng chí Huỳnh Văn Lạc đã trải qua các nhiệm vụ: là giảng viên, rồi giảng viên chính, tổ phó thuộc BGH, đến phó chủ nhiệm Khoa Sư phạm hiện nay; về Đảng, đồng chí là Bí thư chi bộ HSSV Sư phạm. Trong các nhiệm vụ được phân công, đồng chí đều hoàn thành tốt và xuất sắc.

Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của thầy là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ HSSV và học viên QLGD noi theo. Thầy đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì HSSV thân yêu”. Nhiều thế hệ HSSV, cả học viên các khóa Quản lý giáo dục của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một thầy giáo tận tâm hết lòng vì người học với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, thầy là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác.

Trong suốt thời gian công tác, thầy Huỳnh Văn Lạc luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thầy cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay, lòng nhiệt huyết của thầy luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu và với đồng nghiệp. Tất cả những đóng góp đó được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết của thầy đối với sự nghiệp trồng người của Nhà trường.

Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái Trường Cao đẳng Bình Định thân yêu, với đồng nghiệp, học sinh sinh viên. Đồng chí hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà đồng chí đã để lại trong các thế hệ học sinh, sinh viên, học viên, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

 

Tập thể CBGV chụp hình lưu niệm với thầy Huỳnh Văn Lạc

Kính thưa quý các đồng chí!

Thời gian không dừng lại, đến nay thầy Huỳnh Văn Lạc đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể Viên chức và người lao động của trường cho phép tôi được gửi tới anh (thay cho từ đồng chí) lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của anh trong suốt những năm gắn bó với Nhà trường. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù anh không còn làm việc tại trường nhưng anh hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường, một lần nữa kính chúc anh về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe - hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: Lê Xuân Nguyên 

 

 

CÁC BÀI KHÁC

- Cẩm nang tổ chức giảng dạy, học tập trực tuyến (18/8/2021)
- Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Bình Định tổ chức thăm, tặng quà tại trạm kiểm soát dịch bệnh xã Phước Hòa - huyện Tuy Phước (5/8/2021)
- Xây dựng điểm đến an toàn, đặc trưng, thân thiện, hấp dẫn (3/8/2021)
- Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021 (26/7/2021)
- Tổng kết công tác Nghiên cứu khoa học - Năm học 2020-2021 (8/7/2021)

LỊCH

CÔNG TÁC TUẦN


Lịch công tác tuần - Từ ngày 27/09/2021

(Xem tất cả)

 
Loading...

VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH

KHẢO SÁT Ý KIẾN

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, bạn cho rằng:

Cần cung cấp cho sinh viên cơ sở lý thuyết thật vững chắc, kỹ năng thực hành có thể được tiếp tục rèn luyện sau khi ra trường.

Phải tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, cơ sở lý thuyết chỉ cần được cung cấp ở mức độ căn bản.


FACEBOOK

GOOGLE MAP

LIÊN KẾT

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...