Loading image...
Loading image...

Loading image...

Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho thầy Lê Thanh Trúc

Ngày đăng: 1/6/2021 10:41:49 AM

Truy cập: 658 | Tiểu mục: Tiểu mục khác

Người viết: Lê Xuân Nguyên

 

Kính thưa Đ/c Lê Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường CĐBĐ.

Kính thưa các đồng chí!

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2020, một mốc thời gian giữa năm cũ và năm mới, chỉ vài giờ nữa thôi là ta bước sang năm 2021 với bộn bề thách thức phía trước. Hòa trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm với bao nhiêu kỷ niệm vui buồn lẫn lộn. 

 “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

 

Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay ngày 31/12/2020, Đảng ủy, Ban Giám hiệu tổ chức gặp mặt chia tay đồng chí (thầy) Lê Thanh Trúc về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Và lúc sáng nay UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức gặp mặt và trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho đồng chí, điều đó thể hiện sự ghi nhận của tỉnh đối với công sức, đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp giáo dục đào tạo. 

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi hơn nửa cuộc đời, trong đó có công sức của mình đóng góp với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải bùi ngùi cả nỗi lòng, tôi cũng cảm nhận được sự cay cay nơi khóe mắt của mình khi trao đổi với các đồng chí ngồi đây về công sức đóng góp của đ/c Lê Thanh Trúc với ngôi trường này mà bút mực không thể lột tả hết được. Tôi xin phép được gọi là người anh kính mến, người thủ trưởng mẫu mực, tận tâm với công việc, với đồng nghiệp, với HSSV.

 

Thầy Lê Thanh Trúc sinh ngày 20/12/1960, sau khi tốt nghiệp khóa 1 Sư phạm Toán năm 1982 của Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn (nay là Trường Đại học Quy Nhơn), thầy được phân công về giảng dạy tại Trường Bổ túc văn hóa cấp II, III xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định từ tháng 01/1983 đến tháng 08/1985.

Từ tháng 09/1985 đến nay thầy chuyển công tác về Trường Trung học sư phạm Nghĩa Bình nay là Trường Cao đẳng Bình Định. Có thể khẳng định gần cả cuộc đời của thầy gắn bó với mái Trung học sư phạm Nghĩa Bình, rồi thành Trường Sư phạm Bình Định nay là Trường Cao đẳng Bình Định, lịch sử thăng trầm của mái trường này luôn có hình ảnh của thầy. Đồng chí trải qua rất nhiều công việc, chức vụ: Từ một giáo viên, rồi lên làm lãnh đạo cấp khoa; Chủ tịch Công đoàn trường 3 nhiệm kỳ liên tục; Là người đứng đầu của trường về chính quyền và công tác Đảng gần 7 năm. Tròn 38 năm trong nghề dạy học, quản lý, phải nói rằng sự nghiệp “trồng người” của thầy đã cống hiến trọn vẹn cho quê hương Bình Định.

 

Kính thưa các đồng chí!

Quá trình công tác của thầy để lại rất nhiều kết quả, thành tích đối với Nhà trường, nhưng do thời gian có hạn cho phép tôi nêu một vài dấu mốc tiêu biểu:

- Thầy là một trong 2 người đầu tiên của Trường Sư phạm Bình Định đi học thạc sĩ toán tại Trường Đại học Đà Lạt (từ năm 1995 đến 1998), thời điểm đó học thạc sĩ liên tục 4 năm rất vất, từ những viên gạch đầu tiên ấy giúp cho trường có đội ngũ giáo viên trình độ trên đại học để trường nâng cấp lên Cao đẳng Sư phạm Bình Định vào tháng 10 năm 1998.

- Trong cuộc đời dạy học thầy rất nhiều lần giảng dạy, hướng dẫn sinh viên Sư phạm Toán tham gia các kỳ thi HSSV giỏi toán toàn quốc và đạt kết quả cao.

 

- Từ tháng 11/2002 đến 7/2014: Chủ tịch công đoàn trường 3 nhiệm kỳ liên tục.

- Từ tháng 02/2010 đến tháng 07/2014: Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Phó Hiệu trưởng.

- Từ tháng 08/2014 cho đến tháng 6 năm 2020: Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Định. Từ Tháng 7 năm 2020 đến nay đồng chí là Hiệu trưởng không tham gia vào BCH khóa mới.

  Trong quá trình công tác từ tháng01/1983 đến tháng 12/2020, Đ/c Lê Thanh Trúc luôn cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị.Đồng chí đã nhận đượcnhiều Bằng khen của Trung ương, bộ, ngành và UBND tỉnh, Cụ thể:

 

- Chiến sĩ thi đua cơ sở: liên tục từ năm học 2004-2005 đến năm học 2019-2020. Liên tục từ năm 2011 đến nay đều đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh:các năm 2007, 2010, 2017.

- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen (qua nhiều năm) và nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

- Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng ba  năm 2011.

- Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”: đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, tổ chức và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015.

- Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen: Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào năm 2011, 2014, 2015...

 

Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của thầy là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ đàn em, HSSV và học viên noi theo. Thầy đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì HSSV thân yêu”. Nhiều thế hệ HSSV, học viên của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một thầy giáo tận tâm hết lòng vì người học với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, thầy là người luôn biết vượt lên những khó khăn, là người đúng đầu để lèo lái con thuyền nhà trường vượt qua những khó khăn, thách thức.

Bên cạnh đó, sự lớn mạnh của Nhà trường hôm nay đều có dấu ấn sâu sắc của đồng chí, thể hiện qua thành tích của trường được Đảng và Nhà nước ghi nhận như: Huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba qua các giai đoạn khác nhau và rất nhiều bằng khen Bộ, Ban ngành trung ương, địa phương.

 

Trong suốt thời gian công tác, thầy Lê Thanh Trúc dù ở cương vị nào cũng luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, với HSSV. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thầy cũng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay, lòng nhiệt huyết của thầy luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu và với đồng nghiệp. Còn trong quản lý, lãnh đạo là người thủ trưởng nhiệt huyết, dễ gần gũi, biết gánh vát phần khó khăn về mình, đúng như vai trò của người anh cả trong gia đình. Tất cả những đóng góp đó được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết của thầy đối với sự nghiệp trồng người.

Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái Trường Cao đẳng Bình Định thân yêu, với đồng nghiệp, học sinh sinh viên, đồng chí hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà đồng chí đã để lại trong các thế hệ học sinh, sinh viên, học viên, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Thời gian không dừng lại, đến nay thầy Lê Thanh Trúc đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.

 

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong Nhà trường cho phép tôi được gửi tới anh (thay cho từ đồng chí) lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của anh trong suốt những năm gắn bó với Nhà trường. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù anh không còn làm việc tại trường nhưng anh hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ, tư vấn những kinh nghiệm quý báu của anh để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian đến.

Thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường, một lần nữa kính chúc anh về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc viên mãn cùng gia đình.

Xin trân trọng cảm ơn!


CÁC BÀI KHÁC

- Cẩm nang tổ chức giảng dạy, học tập trực tuyến (18/8/2021)
- Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Bình Định tổ chức thăm, tặng quà tại trạm kiểm soát dịch bệnh xã Phước Hòa - huyện Tuy Phước (5/8/2021)
- Xây dựng điểm đến an toàn, đặc trưng, thân thiện, hấp dẫn (3/8/2021)
- Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021 (26/7/2021)
- Tổng kết công tác Nghiên cứu khoa học - Năm học 2020-2021 (8/7/2021)

LỊCH

CÔNG TÁC TUẦN


Lịch công tác tuần - Từ ngày 27/09/2021

(Xem tất cả)

 
Loading...

VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH

KHẢO SÁT Ý KIẾN

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, bạn cho rằng:

Cần cung cấp cho sinh viên cơ sở lý thuyết thật vững chắc, kỹ năng thực hành có thể được tiếp tục rèn luyện sau khi ra trường.

Phải tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, cơ sở lý thuyết chỉ cần được cung cấp ở mức độ căn bản.


FACEBOOK

GOOGLE MAP

LIÊN KẾT

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...